Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

09:02 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 


 


bây giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra hầu hết bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi thế những doanh nghiệp phân phối gạch men cấp thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua chậm triển khai cải thiện đáng nhắc ý thức làm việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình cung cấp gach men:

thứ tự cung cấp gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể đựng có máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những thời kỳ gạn lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép mang lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những trang bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp tải được xếp lên các xe lưu đựng. Sau chậm triển khai được chuyển vận tới máy toá vận chuyển và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – 1.180oC.

e. Phân cái và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung ứng gạch men nảy sinh chính yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các giai đoạn sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò sản xuất gạch men đều đựng những hạt bụi sở hữu nhiều kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc biệt nhất phải nhắc tới những chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như không mang các giải pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. bởi vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những mẫu bụi bẩn này lúc được con người thu nạp sẽ dấn đến những bệnh về trục đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm công đoạn luận bàn khí thường nhật của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi thời kỳ cung ứng gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng thời kỳ sản xuất gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo tuyến đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi cái khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp tiếp thụ chúng được tiếp thu bằng dung dịch NaOH, các cái khí độc hại sinh ra từ giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thụ lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch hấp thu NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn thu nạp được tổ chức thuận lợi. Sau lúc tiếp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

mẫu khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp mang công ty của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp mang chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )