Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kết hợp sân vườn đẹp

02:59 29/08/2017

Nhà cấp 4 có gác lửng phổ biến ở nhiều vùng miền trên cả nước, ở các khu vực thành thị đông dân cư chúng ta cũng không khó bắt gặp những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng.

Đây là một trong các mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp được kết hợp khá nhiều các yếu tố như nhà mái bằng có gác lửng (tầng tum) hoặc chúng ta có thể coi đó là mẫu nhà 1.5 tầng đẹp. Với diện tích lô đất khá rộng 4x22m và nở hậu về phía sau nên gia chủ yêu cầu cần thiết kế một mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hay có tầng tum phía trên vừa làm sân thượng và khu phơi giặt đồ phía sau. Với yêu cầu của gia chủ chúng tôi đã lên phương án thiết kế cho mẫu thiết kế này với kiểu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản không quá cầu kì để giảm thiểu chi phí thi công. Phần tầng tum làm trước để sau này gia chủ có điều kiện thì có thể sử dụng để lên tầng 2.Đây là một trong các mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp được kết hợp khá nhiều các yếu tố như nhà mái bằng có gác lửng (tầng tum) hoặc chúng ta có thể coi đó là mẫu nhà 1.5 tầng đẹp. Với diện tích lô đất khá rộng 4x22m và nở hậu về phía sau nên gia chủ yêu cầu cần thiết kế một mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hay có tầng tum phía trên vừa làm sân thượng và khu phơi giặt đồ phía sau. Với yêu cầu của gia chủ chúng tôi đã lên phương án thiết kế cho mẫu thiết kế này với kiểu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản không quá cầu kì để giảm thiểu chi phí thi công. Phần tầng tum làm trước để sau này gia chủ có điều kiện thì có thể sử dụng để lên tầng 2.

Tại tầng 1 nhà cấp 4 mái bằng được bố trí với không gian mở gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp cùng trong 1 không gian để tạo nên 1 không gian rộng rãi và thoáng mát. Phía sau phòng bếp là cầu thang lên tầng tum và trong cùng là 2 phòng ngủ, phòng ngủ master rộng rãi hơn, từ hành lang chúng ta mở thêm 1 cửa phụ đi ra ngoài sân vườn trồng cây tiểu cảnh.

Thiết kế mẫu nhà gác lửng đẹp giá rẻ anh Oanh – Đồng Nai

nhà cấp 4 có gác lửng

Xây dựng trên lô đất có chiều dài lớn chiều rộng hẹp thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng tập trung vào thiết kế mặt tiền tiền chính gần giống với các thiết kế nhà mặt phố hay nhà ống. Sự lựa chọn một kiến trúc nhà cấp 4 giúp kinh phí xây dựng cho chủ đầu tư giảm đi khá nhiều, kiến trúc xây dựng có phần đơn giản. Thiết kế của gia đình anh Oanh thiết kế trên chiều dài lớn gần 20m chiều rộng 7m ngoài là thiết kế gác lửng có sử dụng cùng hình chữ L để tăng cường khả năng lấy sáng do mặt tiền vẫn là hướng lấy sáng chính. Chia thành 2 khối kiến trúc riêng biệt, phía trước là một phần kiến trúc trệt cấp 4 với mái thái tiền sảnh diện tích nhỏ, ngoài một mái thái chính chạy thẳng có thêm mái thái phụ che chắn tiền sảnh, phần này được trang trí đẹp hơn với cột trụ đăng đối hình vuông có màu sơn vàng nhạt giả đá, chân tường ốp đá rối. Đây cũng là vị trí đặt cửa chính thiết kế gỗ lớn lấy sáng, trên hiên mái là ô thông gió theo dạng thanh lưới nằm ngang cho hiệu quá lấy gió mà vẫn ngăn được nước mưa không xâm nhập. Không chỉ về nhỏ về chiều cao chiều rộng diện tích sàn cũng nhỏ hơn. Phần sau mẫu nhà mái thái có gác lửng là kiến trúc dạng 2 tầng kết hợp mái thái chiều rộng sẽ bằng với chiều rộng mẫu thiết kế là 7m kéo dài trên 10m ở phần bản vẽ thiết kế phía sau các bạn sẽ thấy rõ ràng hơn. Ở đây mở nhiều các cửa sổ để tăng cường khả năng lấy sáng cũng như là vị trí đặt các công năng sử dụng chủ yếu, sân vườn hành lang bao quanh nên cửa sổ có thể mở ở các hướng khác nhau. Mái thái dài hơn KTS thiết kế theo hai hướng khách nhau đẹp hơn, mái thái cao có hướng lấy gió mặt tiền và phía bên. Chân tương cũng được ốp đá rối nhưng tại vị trí một bên mà thôi. Thiết kế mái thái của cả 2 phần mang vẻ đẹp chung thông nhất, mái thái mỏng phong cách châu âu, viền trắng, lợp ngói xám, ngoài ra nếu cần cắt giảm chi phí rẻ hơn chọn lựa một mái tôn có màu sắc tương ứng cũng được hoàn toàn phù hợp. Ngoài cửa ra vào chính có diện tích gỗ lớn thì các cửa sổ và cửa ra vào còn lại có thiết kế theo dạng ô kính nhỏ và khung gỗ màu nâu đỏ thân thuộc một thiết kế nhà cấp 4 vùng nông thôn. Sân vườn bao quanh được thiết kế đơn giản mang đến không gian thoáng rộng, đủ để xe ô tô sau này hoàn thiện gia đình đặt thêm các chậu cây xanh trang trí  để mặt tiền đẹp hơn.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà gác lửng đẹp

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Có gác lửng nên tầng trệt là tầng có diện tích sàn lớn nhất trong thiết kế nhà gác lửng giá rẻ, như đã giới thiệu ở trên, bản vẽ thiết kế phần trước có chiều dài thiết kế gần 8m bao gồm cả tiền sảnh và bậc thềm, còn diện tích sử dụng tại phần này chỉ là 23m2 đưa vào thiết kế không gian phòng khách. Phần thứ 2 liên thông ngay sau với khung chắn gió ngăn cách 2 phần đặt cầu thang lên tầng ngay sau khung chắn gió chắn sáng, tiếp đến là khu bếp diện tích 15m2, bàn ăn đặt tại cửa phụ ra vào phía bên nằm trên hanh lang từ cửa phụ vào sau chiều rộng 2m. Sau khu bếp là thiết kế một phòng ngủ 20m2, còn lại đặt phòng vệ sinh vị trí máy giặt, cửa sau được mở ở ngách bên trái phù hợp phong thủy không tạo ra thiết kế cửa trước sau thông nhau khi xây dựng nhà thường kiêng kỵ. Gác lửng phía trên diện tích cũng tương đối lớn vào khoảng gần 85m2, đặt công năng 2 phòng ngủ rộng rãi đều nhau 18m2, một phòng thờ trên sảnh dùng chung 17m2, và vệ sinh dùng chung. Trên gác lửng sẽ hạn chế sáng hơn một phần ở sảnh chung vị trí phòng thờ khi chỉ có các cửa sổ lấy sáng, phía trước bị chắn nhưng không phải là điểm hạn chế, do thiết kế mái thái nên mặt tiền phía trước không mở thêm lan can ban công, và ánh sáng từ 2 cửa sổ 2 hướng khác nhau cũng đủ để sử dụng, các phòng trên gác lửng đều đã có cửa sổ lấy sáng riêng.


Như vậy là chúng tôi đã gửi tới các bạn một mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp để các bạn tham khảo, nếu các bạn cần tư vấn thiết kế thì có thể liên hệ với chúng tôi nhé. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí thi công các bạn cũng có thể lợp mái tôn để giảm thiểu chi phí cho căn nhà của mình. Chúc các bạn lựa chọn được một mẫu nhà cấp 4 đẹp ưng ý cho gia đình mình.