Apple iPhone X dẫn đầu doanh số tại nhiều thị trường

13:22 12/01/2018

Tại các thị trường Nhật Bản, Anh và Trung Quốc, Apple iPhone X là smartphone bán chạy nhất tháng 11 dù có sự cạnh tranh quyết liệt của điện thoại Android.

Doanh số của Iphone X dẫn đầu tại nhiều thị trường

Theo số liệu thống kê mới nhất của Kantar Worldpanel tháng 11/2017, mẫu iPhone X là smartphone bán chạy nhất tại nhiều thị trường trọng điểm của hãng Apple.

Cụ thể, chiếc điện thoại đầu bảng của Apple được nhiều người lựa chọn nhất tại thị trường Trung Quốc với 6%.

Một chuyên gia của Kantar nhận định "Không như ở các thị trường khác như châu Âu, châu Mỹ, hãng bị cạnh tranh gắt gao hơn tại Trung Quốc bởi các thương hiệu nội địa như Huawei, Xiaomi... hay nước ngoài như hãng điện thoại Samsung. Do đó, số lượng mẫu iPhone X được tiêu thụ tại đây rất đáng lưu ý",.

Trong khi đó, tại thị trường Anh, doanh số iPhone X cũng được đánh giá tốt với 14,4%. Hiện hãng Apple đứng số một tại Anh với thị phần các thiết bị chạy hệ điều hành iOS lên đến 49,4%.

Tại thị trường Nhật, iPhone X cũng dẫn đầu với 18,2%. Mẫu điện thoại iPhone 8 dù không được đánh giá cao ở các thị trường khác như iPhone X, nhưng được người dùng tại đất nước mặt trời mọc đón nhận nồng nhiệt, xếp vị trí thứ hai với 17,2%.

Còn với thị trường Mỹ, bộ ba smartphone mới nhất của Apple dẫn đầu danh sách smartphone bán chạy. Trong khi đó, Galaxy S8 của hãng điện thoại Samsung xếp ở vị trí thứ sáu.

Dù vậy, thị phần thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã giảm 3,8% trong ba tháng, kết thúc vào tháng 11. Thị phần iOS cũng giảm nhẹ 0,6% tại 5 thị trường lớn nhất châu Âu.

Theo số hóa