Đọ cấu hình của iPhone X, 8, 8 Plus với các flagship Android

14:59 13/09/2017

Apple iPhone X, iphone 8 và iphone 8 Plus là bộ ba sản phẩm cao cấp của Apple vừa ra mắt, nay đã có màn đọ cấu hình so với các mẫu flagship chạy hệ Android mới ra mắt như Galaxy Note 8, Mi MIX 2, LG V30.

Dưới đây là bảng so sánh cấu hình Apple iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus với các flagship mới bên Android hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bảng so sánh cấu hình iPhone mới với các flagship mới chạy hệ Android

Trong khi bộ đôi Apple iPhone 8, iphone 8 Plus vẫn giữ kích thước, tấm nền và độ phân giải màn hình như tiền nhiệm, thì dòng iPhone X là một bước tiến lớn của hãng Apple khi lần đầu tiên trang bị tấm nền công nghệ OLED, độ phân giải 1.125 x 2.436 pixel, hỗ trợ nội dung HDR 10 và Dolby Vision.

Với chip xử lý Apple A11 Bionic mới năm nay hứa hẹn mang lại khả năng xử lý vô cùng mạnh mẽ dù có thể không nhiều nhân bằng chip Snapdragon 835 mà Qualcom dành cho dòng máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Android. Tuy nhiên, vi xử lý bao nhiêu nhân, RAM nhiều hay ít chưa bao giờ là nỗi quan tâm của người dùng điện thoại iPhone vì hiệu năng của hãng Apple vốn được tối ưu rất tốt.

Chip A11 Bionic là một bước tiến vượt trội của hãng công nghệ Apple trong lĩnh vực xử lý điện toán so với Qualcomm và nhà sản xuất di động hàng đầu Samsung.

Bộ ba điện thoại iPhone năm nay đều được trang bị công nghệ chống bụi/nước chuẩn IP68 và khả năng sạc không dây tương đương nhiều mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android đầu bảng hiện nay.

Về camera, trên bộ đôi Apple iPhone 8 Plus và Apple iphone X vẫn được trang bị hai camera như mẫu Apple iphone 7 Plus, bổ sung thêm công nghệ AR (Thực tế ảo tăng cường) cùng hàng loạt nâng cấp về cảm biến ảnh, bộ lọc màu và flash LED.

Riêng với các đối thủ đến chạy trên nền tảng hệ Android, ngoài Galaxy Note 8 đi theo hướng của iPhone, thì hãng LG vẫn trung thành với bộ đôi camera góc rộng và siêu rộng. HTC và Sony vẫn chưa cho thấy động thái gì trong việc trang bị hai camera sau cho smartphone đầu bảng của mình.

Theo nghenhinvietnam