Việt Nam có thêm trường đua xe tại Bình Dương

14:42 09/05/2017

Việt Nam có thêm trường đua xe tại Bình Dương

Dân trí Thêm một đường đua xe được khai trương tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương, có thể phục vụ cho cả các loại hình xe máy, môtô thể thao và cả thể loại Go-Kart.
 >> Việt Nam có trường đua xe chuyên nghiệp đầu tiên

Trường đua này được thiết kế để có thể thi đấu cả các loại xe thuộc dòng thể thao (sport) và Go-Kart (xe bốn bánh chạy động cơ hai thì) với đường đua dài 2,2 km với 15 góc cua khác nhau. Đường đua xe không tồn tại độc lập mà được thiết kế xen kẽ với các đường đua ngựa và đua chó.

Đại diện đường đua này cho biết, phần đường dành cho loại hình đua môtô và Go-Kart được tham khảo, thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn an toàn từ Liên đoàn môtô thế giới (FIM - Federation of International Motorcycling), với bề mặt đường đua được xây dựng theo công nghệ nhựa polymer; thoát nước tốt và đảm bảo độ bám tốt...

Cũng như đường đua đã khai trương trước đó tại Long An, đường đua tại Bình Dương đã có kế hoạch mở cửa hoạt động đối với người chơi môtô và Go-Kart; tuy nhiên hiện tại chưa có thông tin cụ thể nào về việc đưa xe cá nhân (môtô) vào sử dụng tại đây.

Như Phúc

Nguồn: dantri.com.vn